ไข่ แฮม ชีส มะเขือเทศ
เหมาะสำหรับเป็นมื้อเช้าค่ะ ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก
แถมอร่อยได้คุณค่าด้วยค่ะ
มะเขือเทศที่ปรุงสุกแล้ว อิ่มอุ่นเคยอ่านเจอมาว่าให้ Antioxidant มากกว่ามะเขือเทศสด ถ้าบ้านไหนคุณผู้ชายไม่ชอบทานมะเขือเทศลองเอามาดัดแปลงดูนะคะ หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ปรุงรสเข้าไปอะไรทำนองนี้
อิ่มอุ่นทดลองกับคุณผู้ชายที่บ้านแล้วค่ะ ใช้ได้ผลมากมายค่ะ
ส่วนประกอบ
ไข่ไก่สดๆ เบอร์ 0 8 ฟอง (ดูได้จากนวลที่เปลือกไข่ ถ้าไข่สดเปลือกก็จะยังมีนวลอยู่ค่ะ)
มะเขือเทศสด หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ตามชอบค่ะ อิ่มอุ่นใช้ 3 ลูก
แฮมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
เกลือ
ผักชี
พริกไทยดำป่น
ชีสขูดฝอย
ซอสมะเขือเทศ
วิธีทำ
1. เปิดวอร์มเตาอบที่ความร้อน 400 ๐F
2. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย เติมเกลือลงไปพอประมาณ ตีไข่ให้เข้ากัน
3. นำไข่ใส่ลงในถ้วย (อิ่มอุ่นทำได้ 4 ถ้วยค่ะ)
จากนั้นนำมะเขือเทศหั่นเต๋า แฮม และ ชีสขูดฝอย ใส่โรยหน้า
4. นำเข้าเตอบอบเลยค่ะ พอไข่สุก ชีสละลายดีแล้ว เป็นอันใช้ได้
ก่อนเสริฟ์โรยพริกไทยนิดด้วยนะคะ เพิ่มความหอมอร่อย
5. เสริฟ์พร้อมซอสมะเขือเทศค่ะ
TIP
ถ้าใช้ ไมโครเวฟ แทนเตาอบก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่ต้องใช้ความร้อนต่ำๆๆ นะคะ ใช้เวลานานหน่อย
เพราะถ้าใช้ความร้อนสูง แป๊บเดียวสุก แต่ว่าไข่ที่ได้จะแข็งกระด้าง ไม่อร่อยค่ะ
Thursday, April 5, 2012
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment