Thursday, April 5, 2012

อาหารเช้า ไข่ แฮม ชีส

ไข่ แฮม ชีส มะเขือเทศ
เหมาะสำหรับเป็นมื้อเช้าค่ะ ทำได้ง่ายไม่ยุ่งยาก 
แถมอร่อยได้คุณค่าด้วยค่ะ

มะเขือเทศที่ปรุงสุกแล้ว อิ่มอุ่นเคยอ่านเจอมาว่าให้ Antioxidant มากกว่ามะเขือเทศสด ถ้าบ้านไหนคุณผู้ชายไม่ชอบทานมะเขือเทศลองเอามาดัดแปลงดูนะคะ หั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ ปรุงรสเข้าไปอะไรทำนองนี้ 
อิ่มอุ่นทดลองกับคุณผู้ชายที่บ้านแล้วค่ะ ใช้ได้ผลมากมายค่ะ

ส่วนประกอบ

ไข่ไก่สดๆ เบอร์ 0   8  ฟอง (ดูได้จากนวลที่เปลือกไข่ ถ้าไข่สดเปลือกก็จะยังมีนวลอยู่ค่ะ)
มะเขือเทศสด หั่นเป็นลูกเต๋าเล็กๆ ตามชอบค่ะ อิ่มอุ่นใช้ 3 ลูก
แฮมหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ
เกลือ
ผักชี
พริกไทยดำป่น
ชีสขูดฝอย

ซอสมะเขือเทศ

วิธีทำ
1. เปิดวอร์มเตาอบที่ความร้อน 400 ๐F
2. ตอกไข่ไก่ใส่ถ้วย เติมเกลือลงไปพอประมาณ ตีไข่ให้เข้ากัน
3. นำไข่ใส่ลงในถ้วย (อิ่มอุ่นทำได้ 4 ถ้วยค่ะ)
    จากนั้นนำมะเขือเทศหั่นเต๋า แฮม และ ชีสขูดฝอย  ใส่โรยหน้า
4. นำเข้าเตอบอบเลยค่ะ พอไข่สุก ชีสละลายดีแล้ว เป็นอันใช้ได้
    ก่อนเสริฟ์โรยพริกไทยนิดด้วยนะคะ เพิ่มความหอมอร่อย
5. เสริฟ์พร้อมซอสมะเขือเทศค่ะ 


TIP
ถ้าใช้ ไมโครเวฟ แทนเตาอบก็ได้เหมือนกันค่ะ แต่ต้องใช้ความร้อนต่ำๆๆ นะคะ  ใช้เวลานานหน่อย
เพราะถ้าใช้ความร้อนสูง แป๊บเดียวสุก แต่ว่าไข่ที่ได้จะแข็งกระด้าง ไม่อร่อยค่ะ

No comments:

Post a Comment

Search